Những điều lưu ý cho quán cafe nguyên chất

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý CHO QUÁN CAFE NGUYÊN CHẤT

     Hầu hết các chủ quán cafe hiện nay đều không biết nhiều về cafe nguyên chất, cách nhận biết cafe nguyên chất và cafe không nguyên chất, và cách pha chế cafe sao để ngon, dậy được hương thơm của cafe.

slide4

 

Dạo 1 vòng trên internet, chỉ cần gõ vào tìm kiếm của google, các sẽ thấy hàng nghìn kết quả được lựa chọn, nếu không đủ kiến thức về cafe rang xay, các bạn có thể bị nhầm lẫn vì google không có chức năng tự lọc được thông tin. Cafe nguyên chất cũng vậy, bạn muốn pha được 1 ly cafe ngon thì cần phải biết về các loại cafe trên thị trường hiện nay, về mùi vị, hương thơm, và vùng đất trồng ra nó để có thể chọn cho mình những hạt cafe ngon nhất, chất lượng nhất  của vùng. Thông thường, cafe ở Việt Nam có các loại như sau: Robusta (vối), Cherry (Mít), Culi (hạt đơn, đều có trong  tất cả các dòng), Arabica (Catimor, Moka, Catura, Yellow, Typica,….). Cafe đều trồng ở hầu hết các tỉnh ở Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và một số tỉnh ở Bắc Trung Bộ và vùng núi phía Bắc. Thế nhưng, riêng với dòng Arabica thì được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt vì khí hậu Đà Lạt, thổ nhưỡng, độ cao so với mực nước biển trên 1.500m rất thích hợp cho loại cafe này, cafe Arabica được trồng ở đây sẽ có được sản lượng và chất lượng ngon nhất, đặc biệt là vùng Cầu Đất của Đà Lạt. Vì vậy khi chọn cafe, các quán hãy quan tâm cafe mình mua là loại nào, thành phần như thế nào và cafe đó được trồng ở đâu, để có sự chọn lựa tốt nhất cho quán của mình.

 

robusta-hat-san-16-1-745px

    Cafe rang xay nguyên chất, đối với những người chưa biết pha, điều đó có thể gây khó khăn  bởi vì pha cafe nguyên chất khác rất nhiều so với cafe không nguyên chất. Cafe nguyên chất sẽ nở bung khi gặp nước sôi, vì vậy khi pha, cần phải cố giữ cho nắp gài không được bung lên, và ấn nhẹ sao cho cố định nắp gài. Cafe nguyên chất giữ nước rất nhiều , do đó người pha cafe phải đổ lượng nước sao cho vừa đủ để ra được lượng nước cốt như ý. Ví dụ: đối với 1 phin cafe loại 25gr dùng 25gr bột cafe, ở nước đầu tiên , ta nên cho 15ml trên nắp gài, và 15ml ở phía dưới đáy phin, để nước có thể ngấm đều ở cả trên và dưới, Sau 3 phút ta cho khoảng 55ml cho nước thứ hai, Sau khoảng 5-7 phút ta được 1 lượng nước cốt khoảng 35-40ml đủ dùng cho 1 ly cafe nguyên chất đậm đặc, thơm ngon.

Rcoffee-right

 

Vì cafe nguyên chất loãng nên các quán cafe nguyên chất lưu ý rằng, nên dùng ly cafe có dung tích khoảng 300ml cho ly cafe đá để hạn chế việc sử dụng đá quá nhiều, làm cho ly cafe của bạn trở nên thiếu đậm đặc.

Còn rất nhiều, rất nhiều lưu ý khi pha cafe. Vì vậy để có được 1 ly cafe ngon giành cho quán của mình, các bạn hãy gọi ngay cho Tư vấn viên của Minh Hải để được hướng dẫn nhiệt tình nhé!

Tham khảo các dòng cafe bột, cafe nguyên chất, cafe bột nguyên chất, cafe take away của  Minh Hải  tại đây!

Trà và Cà Phê Minh Hải