Cafe nguyên chất lên ngôi

CAFE NGUYÊN CHẤT LÊN NGÔI

     Dưới cái nóng oi bức của Sài Gòn, cafe nguyên chất đang từng bước, từng bước len lỏi vào trong đời sống của mỗi hộ gia đình nơi đây, thể hiện một nền văn minh, tri thức tiến bộ của nhân loại vào một loại thức uống đã hình thành từ lâu nhưng dưới góc nhìn sai lầm, bị mê hoặc.

     Cuộc sống dường như nhộn nhịp hơn, tấp nập hơn và người dân cũng thưởng thức một cách vội vã hơn, nhưng không vì thế mà họ không quan tâm đến thức uống mà mình đang uống bởi họ tiếp cận với báo đài, với internet,  thậm chí là đi theo phong trào cafe nguyên chất. Cũng chính vì thế mà xua dần đi cafe bẩn, cafe nguyên chất đang dần lên ngôi.

     Ngày xưa vì lợi ích kinh tế mà các nhà kinh doanh thiếu đạo đức và đam mê đã đưa vào đời sống con người một loại thức uống gọi là cafe nhưng  thực tế chỉ là những tạp chất trộn lẫn với hương vị để đánh lừa vị giác của người dân. Nhưng đâu đó vẫn tồn tại những ông chủ sản xuất cafe như Minh Hải đầy tâm huyết với nghề, họ vẫn sản xuất, vẫn kinh doanh nhưng không thể phát triển bởi nó được người dân thời đó không thích uống, chê dở, bởi rất loãng, rất nhạt và giá mua vào đắt hơn so với loại cafe hương liệu ấy. Nên cafe nguyên chất chỉ bán được cho những hộ dân lân cận vì họ có thể tận mắt chứng kiến từ lúc rang đến lúc xay, đóng gói của nhà sản xuất. Họ cảm nhận được hương vị cafe thật sự và không quên gửi tặng những gói cafe nho nhỏ cho người thân ở xa mỗi dịp họ về thăm quê,  xem như là chút quà ý nghĩa, ấm áp nơi mà họ lập nghiệp, làm ăn.

     Dần dần suy nghĩ của con người cũng thay đổi hơn về loại thức uống mang tên cafe này, không những người mua mà người bán cũng ý thức hơn. Họ bắt đầu tìm hiểu cafe nguyên chất, và đôi lúc để tránh sự gian dối trong kinh doanh của nhà sản xuất, họ mua cả cafe hạt rang và bảo xay tại chỗ cho uống hoặc xay mang về, hoặc có người sắm hẳn luôn cho mình một cái máy xay mini để tự xay uống.

     Thật là tuyệt vời và hạnh phúc khi tận mắt chứng kiến quá trình xay cafe bởi cafe ngon hay dở chỉ cần ta cảm nhận hương thơm khi xay, một mùi hương rất ngọt ngào, rất ngây ngất, rất thuần khiết và phảng phất đâu đó phong vị của núi rừng Tây Nguyên mà trước kia ta bị tước mất đi cái quyền được thưởng thức một ly cafe nguyên chất thực sự.

     Tham khảo các dòng cafe bột, cafe nguyên chất, cafe bột nguyên chất, cafe rang xay của  Minh Hải  tại đây!

Trà Và Cà Phê Minh Hải