Cafe pha máy

CAFE PHA MÁY

     Thật khó tin khi đó là những hình vẽ trên các cốc cà phê. Và những hình vẽ như thế đang dần trở nên quen thuộc ở Việt Nam. Đó chính là cách thưởng thức cà phê mới lạ của những người yêu cà phê ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Thường thì cafe dành cho con trai, nhưng với cafe pha máy, sẽ thay đổi suy nghĩ đối với các bạn gái và có thể là sẽ rất hợp. Vẽ cafe vốn xuất hiện đầu tiên ở Ý, quê hương của dòng cafe vẽ Cappuccino hay Espresso. Nay nó đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam cùng với làn sóng đồ uống mang đi -Cafe Take Away.

    Để pha chế nên những cốc cà phê này, ta phải có loại máy chuyên biệt để xay hạt cafe và đánh sữa. Những bức tranh tạo nên với tăm, cọ vẽ, socola, bột cacao và khó hơn là dùng dòng sữa nóng để tạo hình. Những hình vẽ sinh động đã khiến cho người pha chế trở thành một người nghệ sĩ thực thụ.

 cafe pha may minh hai

(Cafe Pha Máy Minh Hải)

     Cafe vẽ hình cappuccino rất chuộng trên thị trường hiện nay, nhất là các bạn thanh niên, giới trẻ. Khi uống một ly cappuccino, không phải uống ly cafe đơn thuần mà đấy là một nghệ thuật khi trên ly cafe đã được vẽ những hình vẽ rất là đẹp mắt. Trên một ly cafe cappuccino, cafe espresso mà khi ta vẽ các hình vẽ ở trên đó ví dụ như bông hoa, ông mặt trời, hay người tuyết chẳng hạn, …tự nhiên ly cafe đó trở nên rất sinh động. Lúc đó người uống cafe trở thành một người thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật, không còn đơn thuần là uống một ly cafe nữa.

    Bước quan trọng nhất để hoàn thiện được 1 bức tranh trên cà phê là đánh bọt sữa. Ngay sau khi được đánh bằng máy cần phải nhẹ nhàng đổ sữa vào ly cà phê và tạo hình. Bởi nếu sữa hết nóng thì rất khó để vẽ thành hình mong muốn. Bước này đòi hỏi sự nhanh nhẹn và thành thục. Cái hình vẽ tạo ra từ sữa, từ kem , từ ca cao của các cốc cafe cappuccino, tạo ra cho thực khách một cảm giác rất là mới mẻ. Nó có rất nhiều hình dáng mà đôi khi sau giờ làm mệt mỏi hay những buổi sáng cuối tuần thư giản thì một cốc cafe như vậy đem lại một tâm trạng rất thoải mái cho người uống.

    Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới sau Braxin. Vậy nên cà phê chính là một phần của văn hóa người Việt. Nếu như cà phê phin đại diện cho cách thưởng thức cà phê truyền thống thì thế hệ trẻ ngày nay mang đến sự mới mẻ với những hình vẽ sinh động bằng những ly cafe pha máy. Vẽ cà phê ở đây không chỉ đơn thuần là một thú vui nữa mà nó chính là sự sáng tạo, năng động của giới trẻ.

Tham khảo các dòng cafe bộtcafe nguyên chấtcafe bột nguyên chấtcafe rang xay , cafe pha máy của  Minh Hải  tại đây!

Trà và Cà Phê Minh Hải