Cafe có Hương và cafe Mộc khác nhau như thế nào

     Bạn đang phân vân ly cà phê nguyên chất bạn đang uống là cà phê mộc hay cà phê đã tẩm ướp hương liệu. Minh Hải sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua những trải nghiệm thực tiễn.

    Thông thường, đối với một người đã từng uống cà phê mộc và sành về cà phê thì vấn đề nhận biết rất dễ dàng. Nhưng đối với một người chưa từng được uống cà phê mộc thì đó là một vấn đề khó nhận biết.

    Đầu tiên, Minh Hải sẽ cho bạn biết thế nào là cà phê có hương và cà phê mộc:

    Cà phê có hương là cà phê sau khi rang được tẩm ướp các hương liệu có thể là hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp (nhân tạo).

    Cà phê mộc là hạt cà phê sau khi rang không được tẩm ướp bất kỳ một loại hương nào.

    Như vậy sẽ tồn tại 3 dạng cà phê trên thị trường:

    Cà phê tẩm hương tổng hợp là loại cà phê sau khi rang được tẩm và trộn bởi những hương liệu không tự nhiên như: Hương sữa, bột sữa béo, bột đậu nành, bột bắp, hương hạt dẻ, hương vani, caramen…Vì vậy mà khi uống loại cafe này người uống sẽ có cảm giác rất đắng, đậm đặc, thơm lừng, ngọt gắt ở cuống họng. Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện khá nhiều loại cà phê này bởi hương liệu rất dễ tìm thấy và thói quen uống cà phê phải thật đắng, thật đen, thật đặc của người tiêu dùng Việt Nam.  Nhưng vấn đề ở đây là người tiêu dùng không rõ nguồn gốc xuất xứ của những loại hương liệu này. Hầu hết các loại hương được các công ty hay nhà bán lẻ nhập về từ Trung Quốc rồi đem bán cho các công ty và chợ, điển hình là chợ Kim Biên, Chợ Lớn,….Loại cà phê tẩm hương này rất độc, có thể gây ung thư, gây ngộ độc trí óc, làm giảm trí nhớ và hủy hoại cơ thể.

    Cà phê mộc có hương thơm tự nhiên của hạt cà phê, khi uống cà phê mộc ta có thể cảm nhận được vị đắng, vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ nhàng của hạt cà phê nguyên chất. Nhưng đối với cà phê mộc không tẩm hương thì rất khó pha và rất loãng, đôi khi lại thấy nhạt nhẻo. Vì vậy, một số người tiêu dùng khi uống cà phê mộc lại thấy vô vị. Nhưng thật sự loại cà phê này rất bổ ích cho sức khỏe.

    Với bí quyết riêng của Minh Hải và đạo đức nghề nghiệp, Minh Hải kết hợp tinh túy 36 loại thảo mộc tự nhiên từ vùng núi cao nguyên Di Linh, Lâm Đồng. Minh Hải đang từng bước xây dựng văn hóa uống cà phê lành mạnh cho người tiêu dùng Việt Nam. Nhâm nhi tách cà phê của Minh Hải khách hàng sẽ biết đâu là hương cà phê thật sự bởi công thức chế biến riêng của nhà sản xuất không làm mất đi hương thơm tự nhiên của cà phê mà còn làm dậy hương cà phê một cách nhẹ nhàng, mộc mạc, vị đắng, vị chua thật của cà phê, vị ngọt thanh hòa quyện với vị ngọt của thảo mộc. Uống cà phê Minh Hải không đơn thuần là thưởng thức một tách cà phê  ngon mà còn bổ ích cho sức khỏe hiện tại và mai sau. Minh Hải đã nghiên cứu và làm chủ được dòng hương tự nhiên cũng như nghiên cứu và tạo ra các dòng hương thảo mộc mới cho sản phẩm của công ty sắp tới.

     Vì vậy, với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, người tiêu dùng hãy thông minh lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất để có một đời sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên người thân, gia đình và bạn bè. Minh Hải sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ những vướng mắc về cà phê cho các bạn!

Trà và Cà Phê Minh Hải