Những tác dụng không ngờ của bã cà phê sạch

   2. Khử mùi

Bã cà phê có thể khử được mùi hôi nách mà bấy lâu nay chị em chúng ta vẫn lo ngại, đồng thời bã cà phê còn khử được mùi hôi trong tủ lạnh cũng như mùi cá, mùi thức ăn sau khi bạn nấu nướng, mùi hôi của giày dép,…. Vì vậy, chúng ta đừng nên quên công dụng hữu ích này của bã cà phê nhé!

   3. Làm giảm mỡ thừa dưới da, ngăn ngừa nếp nhăn

Bạn hãy lấy bã cà phê khi còn đang còn ấm, trộn khoảng một phần tư chén bã cà phê còn ấm với một muỗng dầu ôliu. Sau đó dùng tay thoa hỗn hợp bã cà phê lên vùng da bị ngấn mỡ thừa. Quấn một băng ni lông vòng quanh khu vực da vừa thoa bã cà phê và giữ trong vòng 15-20 phút. Sau khi mở băng thì lau sạch phần cà phê còn bám trên da, tắm lại với nước ấm. Bạn nên làm việc này 2 lần một tuần sẽ có tác dụng.

   4. Làm mềm mượt tóc, đen và nhanh dài

Tóc của bạn đang bị khô và xơ, bã cà phê là một liệu pháp thiên nhiên hữu ích để bạn giải tỏa những trăn trở này. Sau khi làm ướt tóc, hãy dùng một ít bã cà phê sạch thoa đều lên đầu khoảng 2 phút, sau đó xả bằng nước sạch. Làm thế này thường xuyên, bạn sẽ sở hữu một mái tóc mềm mượt mà bạn hằng mong ước.

Ngoài những tác dụng làm đẹp cho con người, bã cà phê còn dùng để làm phân bón, thuốc diệt côn trùng, làm sạch chai lọ, nhuộm màu,…