Thời điểm uống cafe

    Đối với người Phương Tây, họ uống cafe thường vào buổi sáng và tối, để cho đầu óc được tỉnh táo, còn đối với người Việt Nam, hầu như thời điểm nào cũng uống.

Vậy đâu là thời điểm uống cafe tốt nhất đối với một người. Điều này còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người.

Việc sử dụng cà phê đúng thời điểm cũng chính là thưởng thức một loại thức uống tuyệt vời nhất, giải tỏa những lo âu, mệt mỏi, ngăn ngừa một số bệnh thường gặp.Thông thường, nên sử dụng cà phê vào những thời điểm sau:

  • Buổi sáng: Việc thưởng thức cà phê vào buổi sáng tầm khoảng 9h30 đến 11h là thời điểm tốt nhất cơ thể có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng trong cà phê, giúp cơ thể sảng khoái, đầu óc minh mẫn và tập trung.
  • Sau khi ăn: Thưởng thức cà phê sau khi ăn khoảng 30 phút sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Mệt mỏi: Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung thì 1 ly cà phê sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn, lấy lại tinh thần làm việc và giải tỏa những căng thẳng trong công việc.

Cà phê nếu biết uống có khoa học thì nó giống như một loại thuốc thần dược mà thiên nhiên đã ban tặng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức thì nó sẽ gây tác dụng ngược, có thể dẫn đến tử vong. Trung bình mỗi ngày, một người bình thường uống khoảng 2-3 ly là tốt cho sức khỏe. Không nên sử dụng vào lúc khuya, sẽ gây nên tình trạng mất ngủ.

Trà và Cà Phê Minh Hải