Những nguồn nguyên liệu cà phê tốt nhất thế giới

Ngày tôi thử mẫu lần đầu tiên cái mà các chuyên gia gọi là cà phê “tinh khiết” – một loại được ủ từ hạt có nguồn gốc ở một quốc gia duy nhất hoặc tốt hơn, là từ một hợp tác xã hoặc đồn điền – là ngày mà tôi đã tiến một bước gần hơn để trải nghiệm sự sung sướng của dân sành cà phê. Đó là vì, mặc dù việc pha trộn các chủng loại khác nhau có thể cho ra cả cảm giác hài lòng của sự cân bằng và bảo đảm hương vị luôn luôn đồng nhất, Arabica thuần chủng, giống như những chai vang tuyệt vời, chứa trong nó các đặc tính của vùng đất mà chúng sinh trưởng.

Nếu một giống thuần chủng có chất lượng hàng đầu (hỗn hợp các hạt chỉ có chất  lượng  trung bình  thì ngon hơn so với  thuần một loại hạt) và được rang đúng cách,  ta sẽ có một  tách cà phê với hương vị đích thực mà không một sự pha trộn nào có  thể có được. Hương vị của loại  thuần phản ánh những phẩm chất hữu cơ độc đáo của vùng đất cụ thể mà nó sinh trưởng, cũng như cho dù nó đã được tưới nước hay mưa lạnh hay ấm áp, và trưởng  thành dưới ánh nắng khắc nghiệt hay râm mát. Mỗi loại có tính chất riêng biệt, và nhiều loại có đặc tính của riêng chúng: một số có vị chua, những loại khác hơi khét, và những loại khác có mùi đất hoặc bị mốc. Và, cũng như rượu, chất lượng của chúng có thể  thay đổi qua từng vụ. Tuy nhiên, những  tín đồ cà phê  lại tò mò về những yếu tố này nhất.
Một khi đã xác định được một nhà rang xay  tốt, vấn đề  tiếp  theo  là  lựa chọn  giống  tốt nhất  trên  thế giới, và hiểu  lý do  tại sao chúng  là  tốt nhất. Việc này đơn giản hơn với  trường hợp rượu  vang, bởi vì, với sự hỗ  trợ của những  tay buôn rượu vang,  tất cả những gì bạn phải làm  là chọn  loại  thích hợp nhất để đi kèm với một món ăn cụ  thể nào đó.