Bí quyết cách pha cà phê take away ngon

Cà phê take away là mô hình kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Nhu cầu thị trường cao, vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều, thu lợi nhuận dễ dàng…. là những yếu tố mà cà phê take away thu hút nhiều người kinh doanh hiện nay. Tất cả những gì bạn cần là biết cách pha cà phê take away ngon.

Cà phê đối với người Việt không chỉ đơn thuần là món thức uống mà còn là nét văn hóa đặc sắc. Hầu hết các ngỏ lớn, ngỏ nhỏ trên đất nước hình chữ S này bạn đều có dễ dàng bắt gặp hình ảnh những quán cà phê từ sang trọng đến bình dân, cao cấp hay quán cóc ven đường. Hiện nay, với sự du nhập của văn hóa phương tây, cà phê take away trở thành một trào lưu mới và nhanh chóng được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê take away ngon để kinh doanh chưa?

logo-cafe-large

Nếu cà phê truyền thống khá ít sự lựa chọn, thì cà phê take away lại vô cùng đa dạng. Với sự kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu, những ly cà phê take away không chỉ bắt mắt, hấp dẫn mà còn độc đáo. Thời gian pha chế cà phê take away cũng khá nhanh, phù hợp với các thực khách bận rộn hiện nay. Những món thức uống cà phê take away như Mocha, Capuccino, hay Cooike đá xay,…. đang khiến không ít bạn trẻ “mê mẩn. Cách pha chế cà phê take away dạng này lại khá dễ thực hiện.

Cách pha cà phê take away là kết hợp các nguyên liệu theo một định lượng phù hợp. Trong đó, các thành phần nguyên liệu không thể thiếu của một ly cà phê take away là cà phê, nước đường, syrup, sữa béo, kem tươi,… Bạn chỉ cần kết hợp các nguyên liệu với nhau theo tỷ lệ nhất định, xay nhuyễn cùng đá. Cuối cùng thêm lớp kem tươi lên bề mặt để tạo độ béo và bắt mắt. Vị đắng của cà phê, hòa quyện cùng vị béo của kem, sữa béo và hương của syrup mang đến cho bạn một món thức uống hấp dẫn, ngon miệng.

Bí quyết nhỏ trong cách pha cà phê take away ngon mà bạn nên biết là dùng syrup có hương các loại hạt như caramel, hazelnut,…. để tạo mùi vị cho ly cà phê. Không nên dùng syrup hương trái cây vì sẽ làm át mùi hương cà phê. Để tăng độ đắng thì dùng cà phê, nhưng độ đậm nên dùng bột vanilla. Sữa béo nên dùng sữa độ béo cao và không đường để giảm độ ngọt.

19865187012_9bd0a98cd9_o

Cách pha cà phê take away ngon thực tế khá đơn giản để thực hiện, bạn chỉ cần biết cách kết hợp hài hòa các loại nguyên liệu để tạo nên một món thức uống thật hấp dẫn và độc đáo

Oanh Trần

Từ khóa: cách pha cà phê take away, cach pha ca phe take away