Bột café nguyên chất sánh mịn sẽ làm ly cà phê ngon hơn, đậm đà hơn

Để pha được một ly cà phê ngon và đậm đà nhất không chỉ đến từ yếu tố cách pha mà nguyên liệu dùng để pha cũng phải thực sự chất lượng. Theo đó bột café nguyên chất với độ sánh mịn, kích cỡ khoảng hạt đường cát được đánh giá là loại cho hương vị thanh thuần, vẹn tròn nhất khi pha. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được đâu là cà phê nguyên chất, hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây từ chuyên gia cà phê tại Trà và Cà phê Minh Hải nhé.

Nhận biết được loại bột café có phải là nguyên chất hay không đòi hỏi người mua phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Theo đó có 4 giai đoạn để chúng ta có thể phân biệt được chất lượng của cà phê đó là.

  1.      Trước khi pha

bi-quyet-pha-ca-phe-6

Loại bột café ngon và có thể cho ra những tách cà phê đậm đà nguyên chất là loại có khối lượng nhẹ, tơi xốp, chất bột mịn màu nâu và khô, thơm nồng nàn mùi đặc trưng của cà phê tự nhiên. Khi cho vào nước thì nổi ngay trên mặt vì thể tích nhẹ và hoàn toàn không làm đục màu nước nếu chưa quấy. Khác hẳn loại cà phê không nguyên chất có mùi thơm nồng, vón cục và đen đậm hiện nay.

  1.      Trong khi pha

bi-quyet-pha-ca-phe-7

Trong quá trình bạn pha bột café thì chúng ta có thể quan sát xem phin có trồi lên do lượng cà phê nguyên chất nở ra, tốc độ chảy nhanh hơn hay không. Nước cà phê phải có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm chứ không đen đậm như loại không nguyên chất. Mùi hương vẫn là đặc trưng chứ không chua và quá nồng như các loại đã pha trộn khác.

  1.      Sau khi pha

1411013524-mon-an-de-thuong--4-

Sau khi đã hoàn thiện một ly café nguyên chất thơm ngon, bạn hãy đánh lên và quan sát xem nếu lượng bọt ít, tan nhanh và mùi dễ chịu thì đây là bột chất lượng, không pha tạp. Còn loại bọt nhiều, lâu tan có màu đen đậm với hương nồng thì chính là cà phê không nguyên chất đấy.

  1.      Khi uống

ban-khong-nen-uong-ca-phe-khi-bung-dang-doi

Khó có thể diễn tả được sự trọn vẹn của ly café pha từ bột nguyên chất, nó có hương vị đắng dịu dàng lại hơi chua nhẹ nhàng, khi lắng đọng tại cổ họng thì lại mang vị ngọt. Một ly cà phê ngon khiến tinh thần sảng khoái, đỡ mệt mỏi và tỉnh táo. Ngược lại cà phê không nguyên chất thường chỉ có vị đắng gắt miệng mà không chua, nếu sử dụng lâu dài sẽ khiến ta cảm thấy khó chịu, tim đập nhanh, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Để mua được bột café loại nguyên chất cho ly cà phê ngon trọn vẹn, bạn nên tìm đến trực tiếp các nhà vườn hoặc nếu không có điều kiện thì nên chọn mua tại các địa chỉ lấy nguồn từ nhà vườn như Trà và Cà phê Minh Hải. Tại đây cam kết cung cấp các sản phẩm cà phê ngon từ địa phương nổi tiếng về cà phê với mức giá rẻ nhất, khi mua sỉ với số lượng lớn bạn sẽ nhận được giảm giá đặc biệt. Chính vì thế hãy nhanh tay liên hệ qua số hotline của Minh Hải khi có nhu cầu tìm mua bột café nguyên chất bạn nhé.

Từ khóa: bot cafe nguyen chat

Jenny Trần