Cách pha cafe nguyên chất ngon

Làm sao pha được ly cafe nguyên chất ngon, đậm vị, và hương vị đặc trưng thú vị, là điều mà chắc hẳn nhiều người sành cà phê đều rất mong muốn được biết

Trên thực tế, để bạn có thể pha được cafe nguyên chất ngon thì điều đầu tiên là hạt cafe phải ngon, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng về mùi vị, màu sắc cũng như an toàn vệ sinh khi dùng. Vậy thế nào là chất lượng cà phê đạt tiêu chuẩn?

Các tư vấn viên đến từ công ty Minh Hải gợi ý cho chúng ta một số bí quyết để chọn cafe nguyên chất ngon, nhằm đảm bảo cà phê khi pha ra sẽ luôn làm hài lòng những người sành và yêu cà phê:

aaa1828

Chọn cafe dựa vào màu sắc: yếu tố này sẽ giúp ly cafe khi pha ra trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn nữa tạo nên những cảm quan cho người uống một cách mạnh mẽ hơn. Màu sắc của cà phê ngon thường hơi nhạt, dù vậy nó không ảnh hưởng đến chất lượng của cafe.

Chọn cafe dựa vào mùi vị: thông thường những loại cafe rang xay theo phương thức đặc biệt để lại mùi vị rất đặc trưng cho hạt cafe, và mùi vị được xem như “linh hồn” của cafe. Do đó, cafe nguyên chất ngon được đánh giá thông qua mùi vị của hạt, cũng như mùi vị sau khi pha.

Chọn cafe dựa vào hình thức rang xay: hiện tại có một số hình thức rang xay cà phê phổ biến dành cho cafe nguyên chất ngon. Tuy nhiên, nếu rang bằng máy thì hạt cà phê không đậm vị, và hạt không thấm đều như rang bằng củi và lò than. Vì vậy, màu sắc hay hương vị khi uống cũng hoàn toàn khác nhau.

Khi bạn đã sở hữu trong tay loại cà phê ngon, và ưng ý thì chúng ta có thể tham khảo một số cách pha cafe nguyên chất ngon dưới đây:

  1. Pha bằng phin

Đây là cách pha rất phổ biến để cafe nguyên chất ngon luôn được đảm bảo trọn vẹn hương vị, màu sắc và độ sóng sánh của cà phê. Hầu hết những người yêu thích và sành cafe đều chọn hình thức này, tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần có sự tinh tế khi pha, chọn lựa những chiếc phin cà phê tốt, chủ yếu là chất liệu bằng nhôm để giữ cho nhiệt độ ổn định trong quá trình pha. Sau khi pha thì chúng ta có thể cho 1 – 2 hạt muối tinh vào để giảm bớt vị chua của hạt cà phê.

  1. Pha bằng máy pha cà phê

cafe pha máy 9

Có khá nhiều quán cà phê hiện tại sử dụng cách pha này, hầu hết sử dụng cho những cafe expresso hay kiểu cafe Ý. Dù vậy, hình thức này khiến cafe khó đảm bảo được mùi vị trọn vẹn, hơn thế nữa nó cũng đòi hỏi barista cần có tay nghề cao

Để tìm mua những loại cafe nguyên chất ngon, hiểu được thành phần của nó hay mức giá bày bán trên thị trường, bạn chỉ cần truy cập vào tracapheminhhai.com để tham khảo thêm. Tại đây, bạn cũng có thể đặt mua online theo số lượng cụ thể, và chọn lựa hình thức thanh toán thuận tiện. Bên cạnh đó, website cũng thường xuyên đăng tải các bài viết hướng dẫn về chọn lựa cà phê, cũng như cách pha cà phê

2015 - 1

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách chọn cafe nguyên chất ngon, vui lòng gọi trực tiếp vào hotline, tư vấn viên sẽ hỗ trợ thông tin bạn cần nhanh chóng.

 

Từ khóa: Cafe nguyên chất ngon – cafe nguyen chat ngon