Có nên mua cà phê hạt rang chưa xay cho nhu cầu sử dụng hàng ngày không?

Do tình hình các loại cà phê giả hoặc tẩm ướp hóa chất lan tràn trên thị trường hiện nay mà rất nhiều quán cà phê tìm mua cà phê hạt rang chưa xay để trực tiếp pha chế tại chỗ, khiến khách hàng yên tâm hơn về chất lượng của hạt cũng như đảm bảo hương vị của cà phê. Đây là xu hướng đang ngày càng nở rộ trong những năm gần đây.

Cà phê là thức uống ưa thích của rất nhiều người dân miền Nam, chính vì thế ở đây chúng ta không khó để tìm thấy các quán cà phê rang xay, cà phê take away… Tuy nhiên chính vì sự quen thuộc của thức uống này mà nhiều nơi đã làm giả hạt cà phê hoặc dùng hóa chất tẩm ướp hương vị, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì thế ngày nay hầu hết người ta thường ưa chuộng mua các loại hạt cà phê đã rang nhưng chưa xay để khi sử dụng có thể tự mình làm, vừa đảm bảo hương vị của hạt khi dùng ngay vừa an toàn cho sức khỏe.

11

Cà phê rang và chưa xay chất lượng và khó làm giả hơn cà phê bột bình thường

Để có được cà phê ngon nguyên chất bạn nên lựa chọn các điểm bán uy tín, chất lượng như Trà và Cà phê Minh Hải với nhiều loại cà phê hạt rang như Moka, Robusta, Arabica, Cherry… lấy trực tiếp từ địa phương đảm bảo an toàn, quy trình trồng trọt, thu hoạch theo chuẩn quốc tế. Ở đây bạn có thể mua về các loại hạt cà phê rang chưa qua quá trình xay để tự làm tại nhà một cách dễ dàng. Khi muốn uống chỉ cần lấy một lượng phù hợp và tiến hành xay, hạn chế tình trạng mất mùi của hạt cà phê.

13 - Copy

Chỉ với một máy xay nhỏ tại nhà bạn có thể thưởng thức loại cà phê nguyên chất 100% thơm ngon

Tự xay cà phê tại nhà, bạn có thể lựa chọn các loại máy xay cà phê như máy xay bằng bánh răng, máy xay bằng lưỡi dao hay máy xay tay tùy theo sở thích của mình. Theo kinh nghiệm, máy xay bằng lưỡi dao sẽ xay nhanh, thích hợp cho người bận rộn tuy nhiên hạt cà phê rang sẽ không được cắt đồng đều, không mịn bằng máy bằng bánh răng có giá cả đắt hơn. Nếu có thời gian, bạn nên lựa chọn xay cà phê rang bằng tay vì đây là cách tốt nhất giúp giữ hương vị của hạt cà phê chưa xay. Nhờ ma sát chậm không tạo nhiệt độ, hạt cà phê sẽ không hỏng mùi vị mà vẫn mịn màng, nhuyễn đều. Như vậy khi thưởng thức cà phê thì chất mộc mạc của hạt sẽ còn lưu giữ lại cũng như hàm lượng cafein của nó ít bị mất đi hơn hẳn. Nếu muốn biết thêm các kinh nghiệm về pha chế, rang xay cà phê các bạn có thể liên lạc qua hotline của Cà phê Minh Hải để được các nhân viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn một cách cụ thể nhất nhé.

Từ khóa: ca phe hat rang chua xay, cà phê hạt rang chưa xay

Jenny Trần