Hướng dẫn chọn mua các loại café nguyên chất

Ngày nay, cà phê trở thành món uống mà biết bao người yêu thích. Theo đó có rất nhiều người muốn tự mình pha và thưởng thức cà phê tại nhà nhưng lại không biết chọn các loại café nguyên chất nào, cách lựa chọn ra sao. Hãy cùng Trà và Cà phê Minh Hải khám phá ngay cách thức để chọn mua cà phê nguyên chất thật qua bài viết sau nhé.

Cafe_Bot

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà không ít cơ sở, cửa hàng hiện cung cấp cho người tiêu dùng những loại cà phê kém chất lượng được tẩm ướp hóa chất tạo mùi hoặc làm giả từ cùi bắp nhằm thu lợi nhuận thì việc tự mình trang bị những kiến thức để nhận biết các loại café nguyên chất ngon, chất lượng là vô cùng cần thiết. Để có thể chọn được cà phê ngon bạn nên chú ý những vấn đề sau.

  1.      Kiểm tra chất lượng bột hoặc hạt cà phê

Cafe-moka

Nhận biết café nguyên chất hay không có rất nhiều tiêu chí dành cho các loại, từ trước khi pha, khi pha, sau khi pha và cả lúc thưởng thức. Thông thường bạn đi mua cà phê thì hãy xem loại bột cà phê đó khối lượng nhẹ hay không. Loại bột phải tơi xốp, không vón cục, có màu nâu thay vì đen đậm và mùi thơm cực kỳ đặc trưng chứ không quá nồng. Bạn có thể thử cho bột cà phê vào nước nếu thấy nó nổi lên và không đục nước khi chứa khuấy thì đây chắc chắn là cà phê nguyên chất.

  1.      Lựa chọn loại cà phê

Cafe-ngon

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại café nguyên chất được bày bán. Các loại này có hương vị và mùi thơm riêng biệt, cho những trải nghiệm khác nhau. Do đó nếu bạn có thể thử qua nhiều loại và chọn cho mình loại ưa thích. Những loại cà phê như Robusta, Cherry, Culi, Arabica… đều là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu có điều kiện hãy đến trực tiếp các nhà vườn để chọn mua và thử qua mùi vị của chúng nhé.

  1.      Tìm địa chỉ uy tín để mua các loại café nguyên chất ngon

cafe-take-away-minh-hai-2_fix-550x450

Thay vì chọn mua các loại thông thường ở chợ hay cửa hàng không uy tín, muốn mua được loại café nguyên chất, bạn nên trực tiếp đến các cửa hàng chuyên cung cấp cà phê tự nhiên lấy từ những vùng đất nổi tiếng về cà phê. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tìm đến chính là Trà và Cà phê Minh Hải, nơi có 25 kinh nghiệm trong cung cấp cà phê tại Sài Gòn với mức giá rẻ nhất và nhiều chiết khấu cực kỳ hấp dẫn. Vì thế đừng e ngại đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ qua số hotline 0906.90.40.60 (Ms Hương) để được tư vấn cụ thể nhất nhé.