Nên thiết kế mô hình cà phê rang xay tại chỗ như thế nào?

Việc hưởng thụ hương vị cà phê sánh đậm nguyên chất dần trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng, đặc biệt ở một thành phố năng động như Sài Gòn. Để đáp ứng nhu cầu này, các mô hình cà phê rang xay tại chỗ ra đời và tạo nên một phong cách cà phê mới mang lại doanh thu cao.

Mô hình cà phê rang xay tại chỗ với thiết kế đơn giản, thường chỉ bó hẹp trong diện tích từ 30-40m2, bao gồm những vật dụng như hủ thủy tinh để đựng hạt cà phê các loại, chỗ bày biện chén tách, thìa cà phê, các dụng cụ pha chế liên quan. Và đặc biệt, ở mỗi quán đều không thể thiếu sự có mặt của chiếc máy xay cà phê tại chỗ. Đây vừa là công cụ góp phần trang trí cho không gian quán, vừa phục vụ pha chế hiệu quả.

 cac-quan-cafe-dep-o-can-tho-1

Sài Gòn gần đây rộ lên phong trào sử dụng cà phê rang xay nguyên chất tại chỗ

Nên bố trí nội thất của mô hình cà phê rang xay tại chỗ bình dân, quen thuộc và bụi bặm, bàn ghế làm từ gỗ là chủ yếu tạo được sự gần gũi với khách hàng. Hơn nữa, có nhiều cơ sở phục vụ cà phê rang xay tại chỗ trên vỉa hè, lề đường hoặc mặt bằng thuê nên quy mô kinh doanh không lớn, đồng nghĩa với việc không tốn kém nhiều trong việc đầu tư không gian, nội thất cho kinh doanh, tiết kiệm được khoảng chi phí cho hoạt động kinh doanh.

 16285584_3

Khi thiết kế mô hình này, bạn nên sử dụng nội thất bằng gỗ để tạo nên sự gần gũi

Hiện nay, trong thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, trong đó có các loại cà phê mất vệ sinh, được phụ gia bởi những hương liệu, chất liệu có hại cho sức khỏe con người làm người dân hoang mang và lo ngại khi có nhu cầu thưởng thức cà phê. Trước thực tế này, mô hình cà phê rang xay tại chỗ phát triển, đánh đúng vào thị hiếu của khách hàng, cung cấp sản phẩm cà phê sạch, chất lượng với hương vị đậm đà, thực khách có thể chứng kiến được quá trình pha chế nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 Cafe29

Chúc bạn có một không gian thật đẹp để cùng khách hàng thưởng thức những ly cà phê thật thơm ngon

Bên cạnh đó, với mức giá phải chăng dao động từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng/ly, giúp cho các mô hình cà phê rang xay tại chỗ càng được ưa chuộng và có cơ hội để mở rộng, phát triển kinh doanh, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Loại hình cà phê rang xay tại chỗ đã thổi một làn gió mới vào thị trường cung cấp cà phê ở thành phố Hồ Chí minh và nhiều thành phố lớn trên phạm vi cả nước, đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng, an toàn và thẩm mỹ, phục vụ được tất cả các đối tượng khách hàng từ thượng lưu đến bình dân, lao động… Đây là mô hình hứa hẹn nhiều sự phát triển trong tương lai tới, tạo nên thương hiệu cafe Việt nổi tiếng gần xa.

Từ khóa: mo hinh ca phe rang xay tai cho, mô hình cà phê rang xay tại chỗ

Bích Nga