Phát nhanh với chuỗi cà phê take away

Chuỗi cà phê take away là mô hình kinh doanh phát triển rầm rộ hiện nay. Cà phê take away hay còn gọi là cà phê mang đi, chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng là những người bận rộn. Theo đó, mô hình kinh doanh này không chỉ tiện lợi, vốn đầu tư ít mà còn sinh lời nhanh. Chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết để phát nhanh với chuỗi cà phê take away.

Từ giữa năm 2012, giới trẻ Việt bắt đầu làm quen với phong cách thưởng thức cà phê mới là cà phê take away. Khác biệt hẳn so với cà phê truyền thống, cà phê take away đa dạng về thực đơn, thời gian phục vụ nhanh. Không gian các quán cà phê take away khá nhỏ hẹp, vì chủ yếu khách hàng mua mang về. Những món thức uống thì vô cùng hấp dẫn. Đây chính là ưu điểm giúp chuỗi cà phê take away phát triển ngày càng nhanh.

cafe-take-away-minh-hai-6

 

Mô hình kinh doanh cà phê take away được du nhập từ các nước Châu Âu. Song, khi về Việt Nam, để có thể phát triển chuỗi cà phê take away phần lớn đều có sự biến tấu phù hợp văn hóa thưởng thức cà phê của khách Việt. Theo đó, không gian cà phê take away được thiết kế hiện đại, bắt mắt hơn để tăng sự thu hút với khách hàng. Ngoài ra, các quán cà phê take away ở Việt Nam đều dành hẳn một phần của quán để phục vụ các khách hàng là những nhóm bạn trẻ cần tìm không gian trò chuyện, họp mặt.

Hiện nay, kinh doanh cà phê take away là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vì đây là mô hình kinh doanh sinh lời khá nhanh lại không cần đầu tư nhiều. Do đó, để có thể thật sự thành công từ mô hình chuỗi cà phê take away, bạn cần xây dựng cho mình một ý tưởng thật độc đáo và khác biệt. Để làm được điều này, trước khi thực hiện kinh doanh cà phê take away, bạn nên tham khảo những thông tin sau:

  • Lập kế hoạch kinh doanh ban đầu để có hướng đi đúng đắn.
  • Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Tốt nhất là gần trường học, khu thương mại, văn phòng,… Mặt bằng tuy không cần rộng, nhưng tối thiểu từ 12 – 16m2.
  • Chuẩn bị vốn và chi phí ban đầu cho các khoản như: thuê mặt bằng, sắm thiết bị, nguyên liệu,…
  • Đầu tư vào menu thức uống thật đa dạng và hấp dẫn để thu hút khách hàng.
  • Thực hiện các chiến dịch quảng bá cửa hàng.

cach-pha-cafe-phin21

Để có thể thành công với chuỗi cà phê take away, bạn cần sự chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng và chi tiết, vì đây là mô hình kinh doanh có tính cạnh tranh khá cao hiện nay

Từ khóa: chuỗi cà phê take away, chuoi ca phe take away