Cafe take away ở Việt Nam

    Cafe take away và cuộc sống hiện đại ngày càng vội vã, nhịp sống trở nên hối hả. Con người cũng phải chạy theo nhịp điệu đầy gấp rút ấy. Mọi người đều cố gắng tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Có lẽ chưa bao giờ mà câu nói thời gian là vàng bạc được thể hiện một cách chân thực như bây giờ, làm nhanh, ăn nhanh và uống nhanh là những gì ta thấy rõ nhất ở người sài thành. Khi thời gian không có nhiều thì những nhu cầu thiết yếu của đời sống cũng khó có thể chăm chút, vì vậy xã hội đã tạo ra những ngành nghề, dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu ấy. Buổi sáng, trên đường đi làm, tiện thể ghé vào tiệm bánh mì hay hủ tiếu hay phở hay bất kỳ cái gì có thể bỏ vào túi mang đi rồi cầm lấy chỉ trong tích tắc 30 giây, có người vừa đi vừa nhâm nhi, có người đến chỗ làm việc mới ăn. Và cafe cũng vậy, cafe là loại thức uống rất tốt cho sự hoạt động của trí não nên sau khi mua thức ăn, người ta lại tấp vào bên lề, tiện thể mua ly cafe take away.

    Cafe take away là loại hình cafe mới du nhập vào nước ta nhưng có sức lan tỏa rất nhanh. Hiện nay với hàng trăm hàng nghìn quán cafe take away lớn nhỏ mọc lên như nấm tạo nên một trào lưu take away. Mỗi quán cafe đều có một sự bài trì khác nhau và hương vị độc đáo riêng để tạo nên phong cách của quán. Cũng chính vì nhu cầu đa dạng của khách hàng nên cafe take away có rất nhiều dạng: cafe take away cóc, cafe take away công viên, cafe take away bệt, hay cafe take away vỉa hè và hầu như họ uống là vì không gian thoải mái và giá cả rẻ hơn là thưởng thức một ly cafe thật sự, cafe take away hạng sang có thể nói đến Starbuck, Trung Nguyên, Passion, Urban,…hay những quán cafe được thiết kế sang trọng, bài bản, với loại hình cafe này, người ta đến là để thưởng thức hoặc giải trí,…

    Bởi vì thế ta không thể nói loại hình cafe nào xấu cả bởi đây là sự lựa chọn của khách hàng dù sự lựa chọn đó có phù hợp hay không,…nhưng chúng ta hãy tạo nên một văn hóa cafe có văn minh và phù hợp với nét văn hóa truyền thống dân tộc.

Trà và Cà Phê Minh Hải