Nguồn nguyên liệu mộc của Minh Hải

NGUỒN NGUYÊN LIỆU MỘC, ĐẶC TRƯNG CỦA MINH HẢI

     Cứ mỗi độ tháng 10, người dân Tây Nguyên nói chung và người làm vườn Di Linh Lâm Đồng sắp xếp tất cả các công việc trước đó để đón vụ mùa cafe,  tuy vất vả nhưng rất vui và hào hứng bởi đó là kết quả của một năm đầy lo toan chăm sóc cho đứa con của mình. Minh Hải sinh ra ở Di Linh, hiểu công sức của người làm vườn, sự nặng nhọc, một nắng hai sương, cafe như là đứa con của họ, chính vì thế Minh Hải muốn họ và đứa con của họ phải được trân trọng hơn.

     Tháng 10, loại cafe Arabica và Moka chín mọng, Minh Hải bắt đầu đến các chủ vườn để thu mua. Xong đến tháng 11, cafe Robusta cũng bắt đầu chín đều khắp cả núi đồi cao nguyên Di Linh – Lâm Đồng. Vào thời điểm này, cafe thường ngon và đạt  chất lượng nhất, việc thu mua cũng dễ dàng hơn. Quả cafe sẽ được Minh Hải phơi khô và lên men một cách khoa học để đảm bảo chất lượng của cafe.  Sau quá trình xay xát, được cafe hạt sống. Và giờ đây là thời điểm quan trọng của Minh Hải, với nguồn nguyên liệu cafe mộc, được rang ở nhiệt độ thích hợp với cách rang truyền thống là rang củi và kinh nghiệm rang của nhà sản xuất Minh Hải, những hạt cafe no tròn, nâu đậm và sáng bóng thêm một chút bơ, chút muối và hương thảo mộc, tạo ra hương thơm nồng nàn, thoang thoảng trong gió, mùi thơm đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, mùi của gỗ khô cafe, mùi của đất đỏ bazan, hòa quyện vào cái lạnh man mát cao nguyên Di Linh đầy gió. Tất cả làm nên niềm vui sướng, hạnh phúc, tự hào của Minh Hải nói riêng và người dân Di Linh nói chung.

     Và cuộc sống như dần tấp nập khi Minh Hải đem sản phẩm đến với người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước, nhưng Minh Hải luôn giữ trọn niềm tin vào sản phẩm của mình, vào công sức lao động của người làm vườn cafe.Vì thế giữa muôn vàn những sản phẩm cafe của những hãng cafe khác, Minh Hải vẫn luôn khép mình lại để lắng nghe những mong muốn của khách hàng bởi Minh Hải luôn hướng mình đến với khách hàng bằng sự mộc mạc, chân thành của cafe rang củi!

Trà và Cà Phê Minh Hải

Tags: