Cafe tủ lạnh sẽ ngon hơn

CAFE TỦ LẠNH SẼ NGON HƠN

 

    Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, nhẹ của số lượng lớn khách hàng, hầu hết các quán cafe take away, quán cafe sân vườn đều pha sẵn cafe trước để phục vụ khách hàng. Họ thường pha phin loại 200gr hoặc 500gr. Mỗi phin 200gr thường cho ra khoảng 9-10 ly cafe nguyên chất, thơm ngon. Đối với cách pha này chỉ dùng cho loại cafe đá hoặc sữa đá.

    Thông thường pha phin lớn sẽ khó hơn và nếu không có kinh nghiệm trong pha chế sẽ cho ra cafe không như mong muốn về chất lượng lẫn số lượng. Để pha được phin lớn bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau: lượng nước và thời gian pha phin lớn sẽ nhiều hơn số lần bạn tính toán, khi đổ cafe vào phincần ấn chặt nắp gài hơn để cafe ngấm đều và từ từ,  dụng cụ pha chế phải được rửa sạch sẽ, khô ráo, phin cafe phải được nhúng qua nước sôi ít nhất 2 lần để cafe giữ được hương thơm và mùi.

    Sau khi pha xong, ta nên đổ vào bình, đậy nắp kín và để trong ngăn lạnh khoảng 1-2 tiếng. Vì cà phê nguyên chất có cấu trúc là những khoang không khí bên trong nên gặp nước và hơi nước sẽ nở ra trong quá trình pha lẫn sau khi pha. Vì vậy, cà phê sau khi pha, để kín trong tủ lạnh sẽ đậm đặc hơn.

    Một số vấn đề lo ngại mà hầu hết các quán đều quan tâm đó là: liệu chất lượng cafe có được đảm bảo như cafe phin?Với Minh Hải, sẽ hướng dẫn cho các bạn cách pha cafe phin lớn ngon, đảm bảo chất lượng lẫn số lượng mong muốn. Đồng thời sẽ hướng dẫn khách hàng bảo quản cafe sau khi pha để không làm giảm chất lượng. Với cafe của Minh Hải thì các quán cafe hãy yên tâm về vấn đề đó, bởi Minh Hải sẽ giúp khách hàng giải quyết thắc mắc, lo âu qua hệ thống tư vấn của chuyên viên pha chế Minh Hải. Bằng những kinh nghiệm thực tế, Minh Hải sẽ gửi phương pháp pha chế đến tận tay quý khách hàng để khách hàng có thể yên tâm thử sức hoặc trải nghiệm cafe mình thích.

Trà và Cà Phê Minh Hải