Cafe nguyên chất

Cafe Nguyên chất – Từ xưa, khái niệm cafe nguyên chất hình như người dân Sài Thành nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đều chưa biết đến. Cafe không chỉ là thị hiếu mà còn là nét văn hóa đặc trưng, lâu đời của người Sài Gòn. Cafe là bạn, là một thế giới riêng, rất riêng đầy cuốn hút và lắng đọng, cân bằng cuộc sống giữa những ồn ào, vội vã. Quán cafe là điểm hẹn lý tưởng của những câu chuyện, công việc hay đơn giản chỉ là nơi ngắm phố phường sau giờ làm việc căng thẳng. Nhưng trên hết, đó là nơi bạn thưởng thức sự kỳ diệu của loại thức uống đã có từ hàng trăm năm qua.

    Cafe trong khoảng thời gian gần đây, trên khắp các đường phố Sài Gòn, xuất hiện các mô hình quán cafe rang xay tại chỗ với phong cách giản dị, giá cả hợp lý và tất cả có một điểm chung đó là sử dụng cafe hạt rang nguyên chất. Các mô hình này đã và đang được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo tín đồ yêu cafe. Rất nhiều người trong đó có các bạn trẻ đang rỉ tai nhau những địa chỉ về những loại hạt cafe ngon nhất mà chúng ta có thể tìm kiếm.

    Rất có thể, sau những lời chân thành của Minh Hải, chúng ta có thể trở thành khách quen của nhau, ở góc nào đó ấm áp bên tiếng ghi ta bập bùng hay những bàn cờ im ắng với hương vị quyến rũ của những giọt cafe. Sở thích của mỗi người là không giống nhau vì vậy chúng ta hãy cùng nhau, cùng các phương tiện thông tin đại chúng đã rất nhiều lần đăng tải những mánh khóe trong việc sản xuất và chế biến cafe…

Cafe nguyên chất

Cafe nguyên chất

    Những thực trạng nêu trên đã diễn ra từ rất lâu. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Những chiêu trò làm ăn gian dối khác. Vậy, liệu người trong cuộc có nhận biết được sự thật…có lẽ là không….và có lẽ chỉ những người yêu cafe mới cảm nhận được sự tinh tế của thức uống đặc biệt này…đó là lý do chính cho các mô hình cafe rang xay tại chỗ phát triển rất nhanh trong thời gian vừa qua. Cafe thật, cafe nguyên chất đang dần lên ngôi.

Ly cafe như muốn nói

Nói cùng em câu gì

Ly cafe như muốn hát

Hát cùng em câu gì.

Hương… bay theo làn khói,…

Vẽ mùa Xuân long lanh..

    Bạn có cảm thấy cafe như đang muốn nói điều gì. Có vẻ với nhạc sỹ Nguyễn Cường, ly cafe như đang tâm sự về một cao nguyên lộng gió. Cafe như đang vẽ nên một mùa xuân long lanh và nhiều, nhiều hơn nữa. Còn bạn, mỗi sáng bên ly cafe, có khi nào bạn nghĩ rằng cafe như đang nói với bạn điều gì. Hãy cảm nhận rồi bạn sẽ thấy cafe như đang nói với bạn nhiều điều. Một mình bên ly cafe, cafe như đang mang đến cho bạn một nguồn năng lượng để khơi gợi cảm hứng, để sáng tạo với bạn bè, với người thân. Cafe như đang thì thầm những lời yêu thương, những mối tâm tình đến hoài bão, ước mơ. Và với du khách xa gần đến với Đăk Lăk hay Lâm Đồng,… mỗi ly cafe cho bạn cảm nhận nhiều hơn về vùng đất, con người trên cao nguyên.

    Với mỗi người, mỗi lúc, mỗi nơi, có lẽ cafe như đang thì thầm một điều gì đó, một điều gì đó rất là riêng tư, rất là chung chung, điều gì đó rất là lớn lao hay giản dị. Những câu chuyện về cafe thì rất nhiều, có thể từ chuyện về tình yêu đôi lứa, chuyện về những nhà văn, nhà thơ đến những nhà khoa học, những danh nhân từ xưa đến nay đã có không ít những câu chuyện liên quan đến cafe. Thực hư của những câu chuyện này, hầu như chưa ai kiểm chứng.

Tham khảo các dòng cafe bột, cafe nguyên chất, cafe bột nguyên chất, cafe rang xay của  Minh Hải  tại đây!

Trà và Cà Phê Minh Hải