Cafe rang củi

    Hạt cafe rang củi mà Minh Hải cung cấp tới tay người tiêu dùng được chọn lọc qua máy sàng 16 và 18 (16, 18 là kích thước hạt tiêu chuẩn để chọn ra để bán hạt sống hoặc hạt rang mộc, tất cả các kích thước dưới 16 được xuất đi để chế biến cafe hòa tan và nguyên liệu cho ngành thực phẩm khác).

 I-  Chọn lọc hạt cafe rang củi:

1- Sàng máy:

    Hạt cafe rang củi phải trải qua những quy trình sàng lọc và chọn lựa đầu vào một cách nghiêm túc, loại trừ các hạt có kích thước nhỏ và hư hại trước khi rang xay. Tất cả được lọc bằng máy sàng 3 tầng để chọn ra được các kích thước hạt chuẩn rang.

2- Nhặt tay thủ công:

    Đây là phương thức thủ công giúp nhận biết được các hạt cafe có cùng kích thước hạt sàng nhưng bị đen, hư hại có thể ảnh hưởng tới chất và vị của ly cafe. Công đoạn này người nhặt sẽ loại bỏ những hạt đen bằng mắt thường. (Tỉ lệ hạt đen của 1 mẻ 10kg là 0.1%, tỉ lệ này dựa vào thời tiết khi người nông dân phơi hạt)

II- Rang củi

     Công đoạn này thông thường các nhà sản xuất áp dụng việc rang máy thay cho rang bằng than và củi như cách thông thường truyền thống. Một số nhà sản xuất còn rang bằng ga, điện,… Nhưng cách mà Minh Hải chọn cho mình là rang thủ công bằng củi bằng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương thay cho ga và điện. Hệ thống máy móc hiện đại nhưng duy khâu rang được thực hiện bằng nhiệt độ của than hồng, củi. Việc rang củi giúp cho sản phẩm của Minh Hải giữ được hương thơm, nồng nàn hơn vì nhiệt độ trong lò đốt luôn được duy trì bởi than hồng.

III – Thổi hương vào sản phẩm

    Những hạt cafe với màu sắc và mùi thơm hấp dẫn vừa được rang trên bếp củi sẽ được chuyển sang khay ướp hương. Hương liệu chủ yếu là những loại thảo mộc của núi rừng được chiết xuất tinh chất, và ướp vào sản phẩm khi những hạt cafe dưới sức nóng của nhiệt độ đang nở ra để đón nhận hương mà nhà sản xuất đưa vào. Công đoạn này cần sự tinh tế và đúng kỹ thuật.

IV-  Xay và đóng gói

    Những hạt cafe sau khi được thổi hương vào sẽ được ủ trong một thời gian nhất định, sau đó sẽ được xay xát với kích thước phù hợp và đóng bao bì để giữ hương và mùi vị của sản phẩm. Những loại cafe tùy từng thành phần mà có sự phối trộn các loại hạt khác nhau để tạo nên mùi vị khách nhau như công bố của nhà sản xuất.

V- Vận chuyển – Tiêu thụ

    Những sản phẩm sau khi được đóng gói, dán tem, nhãn mác và thời hạn sử dụng sẽ được vẩn chuyển đi khắp nơi để tiêu thụ. Các đại lý của Minh Hải sẽ nhận trách nhiệm phân phối cho từng nơi, từng vùng miền. Cách này giúp cho sản phẩm của công ty tới tận tay người tiêu dùng. Đảm bảo một quy trình chế biến và phân phối với giá cả cạnh tranh nhất.

Trà và cà phê Minh Hải

Tags: