Uống cafe phải đúng cách

    Việc uống cà phê đều đặn, đúng cách không những mang lại phút giây thư giãn, giải trí mà còn có những tác động tích cực đến sức khỏe con người. Thành phần cơ bản của cà phê là cafein có tác dụng kích thích hoạt động của trí não, giúp con người có sự tỉnh táo, minh mẫn và tập trung trong công việc, ngoài ra còn làm tăng tốc độ tư duy và sáng tạo khiến cho hiệu quả công việc được nâng cao.

    Bên cạnh đó, cuộc sống tất bật hàng ngày, công việc luôn bận rộn khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng nhưng với việc uống cà phê đủ liều lượng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, hen xuyễn hay dị ứng. Tuy nhiên, uống cà phê sao cho đúng cách, đúng liều lượng để có lợi cho sức khỏe là điều mà mọi người cần lưu ý. Sau đây là lời khuyên để giúp bạn có thể nâng cao sức khỏe bằng thứ đồ uống quen thuộc và hấp dẫn này.

    Nên uống cà phê vào ban ngày, đặc biệt uống vào buổi sáng là tốt nhất. Mỗi ngày uống từ 1 đến 2 tách chia đều sáng chiều sẽ mang lại những lợi ích cho sức khỏe của bạn. Việc phù hợp với thị hiếu và tình trạng sức khỏe của nhiều người, trên thị trường đã có nhiều loại cà phê lấy bớt hoặc lấy hết cafein.

  • Tránh uống cà phê chung với thuốc vì sẽ gây ra những phản ứng thuốc khiến cơ thể bị mệt mỏi, khó chịu.
  • Đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp, dạ dày cần hạn chế uống cà phê  bởi nó sẽ gây ra cảm giác bất an, tim đập nhanh, nhức đầu và một số triệu chứng khác.
  • Không nên lạm dụng cà phê để ngăn chặn cơn buồn ngủ nhất là đối với những người thường xuyên bị căng thẳng bởi công việc, bởi mệt mỏi và buồn ngủ là dấu hiệu cho biết cơ thể cần nghỉ ngơi. Uống cà phê để thức đêm rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt có hại cho trí não.

    Bên cạnh nét đẹp văn hóa mà cà phê mang lại, thì theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, chúng ta cần sử dụng cà phê một cách hợp lý để đảm bảo một cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy sức sống.

Sưu Tầm