Cách thưởng thức cafe

Nếu nói đến thưởng thức cà phê thì ta nghĩ ngay đến cách thức uống, cách cảm nhận và cả những yếu tố xung quanh. Nhưng Minh Hải nghĩ cách cảm nhận là quan trọng nhất nói lên đẳng cấp và phong vị của cà phê.

Mỗi người đều có một cảm nhận, nhưng đối với cà phê vị đắng, chua thanh, hậu vị ngọt và hương thơm đặc trưng thì ai uống cà phê cũng dễ dàng nhận thấy.

Với xã hội hiện nay, cà phê không còn là thức uống nhâm nhi nữa, mà nó trở nên vội vã hơn với mô hình take away. Đôi khi uống cà phê  chỉ để tán gẫu với bạn bè.Vì thế mà hương vị cà phê  thuần khiết cũng dần bị lãng quên. Nhưng đâu đó ta vẫn bắt gặp một cụ già, hay anh thanh niên ngồi trước cửa nhà, tự pha cho mình một ly cà phê, cầm một tờ báo, nhâm nhi tách cà phê, đến khi vừa hết cà phê thì câu chuyện trên tờ báo cũng đã đọc xong. Người ta thường nói đó là thú vui tao nhã của những con người muốn trải nghiệm cuộc sống với giọt cà phê đắng.

Minh Hải sẽ góp ý cho bạn một số cách thưởng thức cà phê mà Minh Hải trải nghiệm đó là:

  • Sau khi pha xong, bạn cầm ly cà phê trên tay, và ngửi để cảm nhận mùi hương lan   tỏa trước mặt bạn.
  • Để tăng vị của cà phê, bạn cho một ít đường hoặc sữa, hoặc đá tùy thích, khấy đều và đánh thành bọt. Nhưng để thưởng thức một cách trọn vẹn ly cà phê nguyên chất, bạn nên uống cà phê đen nóng. Vì hơi nóng của cà phê sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị.
  • Bạn uống một tí cà phê, dùng lưỡi trải mỏng cà phê và nuốt nhẹ nhàng. Vừa nuốt bạn vừa thở ra từ từ để đem hương thơm của cà phê xông lên hốc mũi, vòm mũi và cảm nhận cà phê lan tỏa lên đỉnh đầu. Với đường hoặc sữa, bạn không nên cho quá nhiều sẽ làm mất đi vị cà phê. Với đá, bạn nên cho đá vào cà phê đã pha, không nên đổ cà phê vào đá, sẽ làm cho cà phê bị loãng.

 

     Hãy lưu ý một số vấn đề mà Minh Hải nêu trên để có được 1 ly cà phê hợp gu của bạn nhé!