Hành trình phát triển

    Nằm ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, mảnh đất cao nguyên Di Linh là nơi Minh Hải bắt đầu cho những công việc thường ngày của sự phát triển tự nhiên, từ khi cây cà phê du nhập về vùng bản địa, sự tò mò lẫn tương lai hứa hẹn của loại cây là nguồn động lực để cho người dân trong vùng đưa loại sản phẩm này được nhân rộng ra và trở thành loại cây đặc trưng của vùng.

    Từ những tháng ngày đi khai hoang trên cao nguyên đất đỏ, giành giật từng tấc đất, đốn hạ từng cánh rừng để giành đất cho cà phê sống, trồng từng rừng lương thực để sinh sống chờ ngày cà phê ra hoa kết trái.

   Biết bao nhiêu sức lực để hình thành nên một nền văn hóa, một cuộc sống mới, Minh Hải hiểu giá trị của từng hạt cà phê tới tay người tiêu dùng. Qua đó muốn hạt cà phê tới tận tay quý khách, không qua một trung gian nào khác để giữ được cái chất và hương vị, cũng như giá thành.

   Nhắc đến cà phê ở Di Linh ta không thể so sánh với cà phê Buôn Mê Thuột Đăk Lăk bởi mỗi loại cà phê tùy vào độ cao, khí hậu và thổ nhưỡng mà cho ra những hạt cà phê ngon có hương vị đặc trưng khác nhau. Nhắc đến Di Linh, mỗi người trong ta đều ấn tượng bởi những buôn làng, bởi những dãy cà phê bạt ngàn, bởi những con người chân chất, thật thà. Chính vì lẽ đó, là người con sinh ra ở vùng đất Di Linh, tôi luôn mang trong mình một giấc mơ, ước mơ là mang hương vị cafe nguyên chất, cà phê sạch đến với người tiêu dùng cà phê việt nói riêng và bạn bè thế giới nói chung. Thương hiệu Cà Phê Minh Hải bắt nguồn từ những suy nghĩ đó, một cơ sở nhỏ lẻ được hình thành để bắt đầu cho giai đoạn mới đưa hương và vị tới mọi người, Minh Hải đã xuất hiện quanh vùng, tới các đại lý nhỏ lẻ, đi ra tận Bắc, Trung, Nam với tư cách là sản phẩm quà biếu, vì sự mộc mạc vốn có. Ngày nay với thời buổi của thế kỷ 22 Minh Hải muốn đến gần hơn tới các vị khách yêu thích cái nguyên sơ, mộc mạc của hạt cà phê rang củi,… Minh Hải luôn chuyển động để tới gần với quý khách hơn bao giờ hết.

Trà và Cà Phê Minh Hải