Dự án cà phê take away – kinh doanh nhanh sinh lãi

Dự án cà phê take away là mô hình kinh doanh đang thu hút khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2004, nhưng đến năm 2012 cà phê take away mới thật sự bùng nổ với hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ. Hiện nay, dự án cà phê take away được xem là dự án kinh doanh nhanh sinh lãi nhất.

cafe-take-away-minh-hai-6

Cà phê là thức uống được ưa chuộng trên toàn cầu. Cùng một nguồn nguyên liệu là hạt cà phê, nhưng tại mỗi quốc gia khác nhau cà phê lại được pha chế theo những cách thức hoàn toàn khác biệt. Điều này không chỉ tạo nên sự đa dạng cho thực đơn cà phê mà còn mang đến cho món thức uống này sự độc đáo. Dự án cà phê take away là một trong số đó.

Người Việt trước đây có sở thích uống cà phê pha phin. Vì cà phê pha phin thường đậm đà và thơm hơn so với pha bằng máy hay pha sẵn. Bên cạnh đó, hình ảnh những giọt cà phê chậm rãi nhỏ từ phin cà phê mang đến một sự thi vị rất riêng. Song, sở thích này không phù hợp với những người trẻ bận rộn. Đây chính là lý do mà dự án cà phê take away khi ra đời đã nhanh chóng được giới trẻ đón nhận.

Hiện nay, bên cạnh sự “đổ bộ” của các thương hiệu cà phê lớn như Starbucks, The Coffee Bean,… bạn dễ dàng bắt gặp những quán cà phê take away lớn nhỏ trên khắp các đường phố Sài Gòn và Hà Nội. So với cà phê truyền thống, ưu điểm dự án kinh doanh cà phê take away là không cần đầu tư chi phí ban đầu quá nhiều, thời gian hoàn vốn nhanh và lợi nhuận cao.Chỉ với mặt bằng diện tích từ 12 – 16m2, vài bộ bàn ghế, 1 quầy pha chế, vài dụng cụ cần thiết là bạn đã có thể kinh doanh cà phê take away.

coi-xay-ca-phe-quay-tay

 

Tổng chi phí đầu tư ban đầu cho một gian hàng cà phê take away nhỏ có thể chưa đến 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, nếu mở gian hàng cà phê take away tại các trường học, công sở bạn chỉ cần 1 quầy pha chế cà phê là đủ. Về nguyên liệu, vốn ban đầu cho một ly cà phê take away từ 6.000 – 7.000/ly (cà phê đen hay cà phê sữa). Giá bán trung bình từ 10.000/ly cà phê đen và 12.000/ly cà phê sữa. Vậy bạn đã có thể lời từ 4.000 – 5.000 mỗi ly cà phê take away. Đây chính là lý do vì sao nhiều người trẻ hiện nay chọn dự án cà phê take away để khởi nghiệp.

Dự án cà phê take away là mô hình kinh doanh lợi nhuận cao, vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều, vì thế rất phù hợp cho các bạn trẻ bước đầu khởi nghiệp

Oanh Trần

Từ khóa: dự án cà phê take away, du an ca phe take away