Hướng dẫn cách làm cà phê take away

Cách làm cà phê take away khá đa dạng với nhiều công thức pha chế khác nhau. Điểm đặc biệt làm nên sự hấp dẫn của cà phê take away chính là sự phong phú về menu. Những ly cà phê take away nhiều hương vị độc đáo và màu sắc bắt mắt đã và đang khiến các bạn trẻ “phát cuồng”. Vậy cách làm cà phê take away như thế nào?

images

Trước đây, cà phê với người Việt chỉ gồm 2 loại là cà phê đen và cà phê sữa. Nếu miễn cưỡng có thể thêm vào danh sách này 2 “món” mới là cà phê đen đá và cà phê sữa đá (để phân biệt với cà phê nóng). Tuy nhiên, từ khi “làn sóng” cà phê take away đổ bộ, giới trẻ Việt nhanh chóng làm quen và cập nhật thực đơn cà phê mới với vô vàn những món thức uống hấp dẫn và mới lạ. Xu hướng cà phê mới này được gọi chung là cà phê take away. Vậy cà phê take away là gì và cách làm cà phê take away cần những gì?

xay cafe

Hiểu đơn giản cà phê take away là mô hình kinh doanh dành cho các thực khách bận rộn, không có thời gian ngồi lại quán để thưởng thức những ly cà phê pha phin thơm nồng, đậm đà. Cà phê take away chủ yếu được pha bằng máy, mùi vị tuy nhạt hơn cà phê truyền thống nhưng bù lại kết hợp nhiều nguyên liệu khá hấp dẫn. Cách để làm cà phê take away không thể thiếu những nguyên liệu chính như: cà phê, sữa (nên dùng sữa béo, không đường và thanh trùng), syrup, đá xay và kem tươi.

Syrup dùng khi trong cách làm cà phê take away là để tạo độ ngọt và  mang đến nhiều mùi vị mới lạ. Thông thường syrup dùng pha cà phê có mùi vị như caramel, hazelnut. Lớp kem tươi được thêm vào sau cùng vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo độ béo lạ miệng. Ngoài ra, một số loại cà phê take away đặc biệt có thể dùng thêm thạch, chocolate, mocha hay bánh cookie xay nhuyễn,… Như vậy chỉ cần thay đổi vài thành phần nguyên liệu là có thể tạo ra những loại thức uống cà phê take away khác nhau.

ca-phe-mang-di-hinh-2_1476176570

 

Trong các món cà phê take away thì cà phê đá xay take away là đơn giản nhất. Đây là món thức uống giải khát khá thú vị vừa có chút đắng của cà phê, mùi thơm của syrups, kết hợp với vị béo của kem và chút lành lạnh từ đá xay. Cách làm cà phê đá xay take away như sau:

  • Nguyên liệu: cà phê espresso ( 30ml), sữa đặc (30 ml), syrup (20ml), bột vani (10gr), đá, kem tươi
  • Pha chế:
  • Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay và xay nhuyễn
  • Đổ hỗn hợp đã xay ra ly và xịt kem tươi lên trên.
  • Trang trí thêm bằng sauce caramel hay sauce chocolate

Cách làm cà phê take away chỉ cần kết hợp các nguyên liệu với nhau theo tỷ lệ nhất định và xay nhuyễn, khi thay thế một thành phần nguyên liệu bất kỳ bạn có thể tạo nên một món thức uống mới hấp dẫn và bắt mắt

Bạn cần hướng dẫn cách làm cà phê take away để kinh doanh? Bạn đang tìm dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công và cung cấp nguyên liệu kinh doanh cà phê take away? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ trọn gói bạn nhé.

Oanh Trần

Từ khóa: cách làm cà phê take away, cach lam ca phe take away