Sự khác biệt mùi vị cafe nguyên chất qua từng phương pháp rang xay

Mùi vị cafe nguyên chất với từng loại thông thường rất đặc trưng, không loại nào giống loại nào, chính nó tác động đến cảm quan của người dùng khi thưởng thức

Nếu bạn là một người sành cafe, hoặc những người đang có ý định muốn mở kinh doanh quán cà phê thì ngoài yếu tố vốn, cách thức xây dựng mô hình, thì mùi vị cafe nguyên chất, màu sắc cà phê chắc chắn là hai vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm. Bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng loại cà phê, cũng như nó có đủ để làm hài lòng những người yêu cà phê hay không.

cafe

Như đã nói, mùi vị cafe nguyên chất ở mỗi loại đều khác nhau, và nó sẽ tạo ra sự đặc trưng dành cho quán cà phê đó. Vậy sự khác biệt này đến từ đâu? Các tư vấn viên của Minh Hải trà – cà phê sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy ngay bên dưới:

Hầu hết sự khác biệt của mùi vị cafe nguyên chất là đến từ hình thức rang xay. Và đây là cách mà hình thức rang ảnh hưởng đến mùi vị:

Rang bằng củi

hinh-anh-nen-ly-cafe-dep-11

Nếu sử dụng hình thức rang xay bằng củi mùi vị cafe nguyên chất trở nên vô cùng đặc biệt, nó tạo được dư vị thanh, đầm và giữ được lâu khi uống vào. Bên cạnh đó, cách rang xay này cũng làm hạt cà phê thấm nhanh hơn, đậm đà hơn. Tuy nhiên, cách rang này đòi hỏi nhiều thời gian, công phu hơn cũng như tay nghề cao hơn các loại rang thông thường.

Rang bằng máy

phan-biet-ca-phe-sach-vs-ca-phe-hoa-chat-voiconcoffeeRemove featured image

Đây là hình thức đang trở nên khá phổ biến ở rất nhiều quán cà phê, vì nó đỡ tốn công, thời gian hoạt động lại nhanh, tăng cao năng suất bán ra. Tuy nhiên, cách rang này có thể làm mùi vị cafe nguyên chất trở nên không đặt biệt, dư vị gắt hơn, khó giữ lâu trong cuống họng.

*Lưu ý: mùi vị cafe nguyên chất ngoài cách rang thì do cách pha chế cũng tác động phần nào, bạn có thể chọn pha phin để giữ nguyên mùi vị cũng như màu sắc của cafe. Hoặc pha bằng máy để tạo độ sóng sánh cho cà phê.

ca-phe-hat-nguyen-chat-pha

Để tìm hiểu nhiều hơn về mùi vị cafe nguyên chất, cũng như cách thức chọn cà phê phù hợp với gu của mình, đồng thời tham khảo các quy trình rang xay cafe thì bạn có thể truy cập vào tracapheminhhai.com – nơi đây có hầu hết những thông tin mà người mua, người đang có ý định kinh doanh quán cafe nguyên chất cần đến.

Hoặc hotline của Minh Hải vẫn luôn hoạt động 24/7 với các tư vấn viên sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn về giá cà phê, cách đặt mua, hay vấn đề liên quan đến mùi vị cafe nguyên chất…v.v. Chắc chắn với những câu trả lời từ các tư vấn viên sẽ khiến bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về cafe nguyên chất.

 

Từ khóa: mùi vị cafe nguyên chất – mui vi cafe nguyen chat