Tu van mo quan take away

TƯ VẤN MỞ QUÁN CAFE TAKE AWAY

Chào Sài Gòn chào những xô bồ của cuộc sống. Minh Hải mang đến cho mọi người một cảm xúc mới trong mỗi buổi sáng với ly “cà phê rang củi, mộc mạc, chân thành”. Với một thương hiệu nổi bật, không lẫn lộn vào đâu, mang trong mình chất riêng của cafe rang củi. Chúng tôi mang đến cho Quý Khách những phong vị mới của hạt cafe rang củi, và quý vị là người giúp Minh Hải truyền tải cảm xúc tới khách hàng yêu thích cafe rang củi.

Minh Hải mang tới sự hoàn hảo trong từng hạt cafe, ngoài ra Minh Hải còn là đối tác hàng đầu cho việc cung cấp cafe bột và các loại hạt cafe rang, cũng như các sản phẩm khác cho khách hàng của công ty TNHH Mỹ Thuật Nhà Việt mythuatnhaviet.com công ty thiết kế hàng đầu về lĩnh vực quán cafe.

 

    Minh Hải sẽ tư vấn setup quán cafe của Quý Khách từ A-Z với ưu đãi như:

 • Miễn phí thiết kế và tư vấn thiết kế cho mặt bằng của quán.
 • Ra hồ sơ thi công nội thất và mặt tiền quán chuyên nghiệp nhất.
 • Thi công và trang trí hài hòa nhất với phong cách cafe rang củi
 • Setup công thức pha chế và cung cấp nguyên liệu với giá ưu đãi nhất
 • Bố trí đội thi công ngay cho công trình của Minh Hải và Quý Khách
 • PR thương hiệu quán trên website chính thức của Minh Hải

 

ĐIỀU KIỆN KHỞI NGHIỆP

Vốn: Vốn đầu tư ban đầu từ 50 triệu trở lên, dùng cho:

Đặt cọc thuê mặt bằng;
Sửa chữa, trang trí quán;
Trang bị bàn ghế, tủ kệ;
Các thiết bị, công cụ,  tủ lạnh, ly và dụng cụ các loại,…
Và Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Con người

 • Tuyển người: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển một nhân viên pha chế, một thu ngân khiêm phục vụ nếu quán đông và 1 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.
  Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại cafe và cách pha chế bảo quản cafe trước khi bắt tay vào kinh doanh

Pháp lý: Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán cafe bình dân chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Công tác chuẩn bị

 •    Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.
 • Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty,…sẽ là lợi thế.
 • PR: nếu địa điểm của bạn chọn đã có 1 quán cafe giống loại hình của bạn, thì bạn phải có các hình thức PR, và phong cách khác quán đã có trước.
  Thời điểm khởi nghiệp: Nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.
  Lập menu: Có rất nhiều loại cafe mang các hương vị khác nhau, vì thế nên có đầy đủ các loại cafe phổ biến và đưa ra một số loại  có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán. Nếu được bạn nên cho thêm 1 số thức uống khác, vì không phải người nào vào quán cũng uống cafe .
  Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.

 

YÊU CẦU CHUYÊN MÔN

Lập kế hoạch kinh doanh:

 •     Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.
  Không nên tập trung kinh doanh chỉ có các loại cafe, nên đa dạng hóa thức uống.

Lập kế hoạch marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ, thu ngân,…

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

 •  Kiến thức về pha chế: cách thức  pha chế cafe khá đơn giản, bạn nên theo học lớp pha chế. Nếu bạn có thể tự pha chế  sẽ tạo ra những loại kem ngon và đặc sắc hơn.
 • Kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.

Kinh nghiệm

 • Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn,… sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

 

Nằm ở độ cao hơn 1500 m so với mực nước biển, mảnh đất cao nguyên Di Linh là nơi Minh Hải bắt đầu cho những công việc thường ngày của sự phát triển tự nhiên, từ khi cây cà phê du nhập về vùng bản địa, sự tò mò lẫn tương lai hứa hẹn của loại cây là nguồn động lực để cho người dân trong vùng đưa loại sản phẩm này được nhân rộng ra và trở thành loại cây đặc trưng của vùng.

Từ những tháng ngày đi khai hoang trên cao nguyên đất đỏ, dành giật từng tấc đất, đốn hạ từng cánh rừng để dành đất cho cà phê sống, trồng từng rừng lương thực để sinh sống chờ ngày cà phê ra hoa kết trái.

Biết bao nhiêu sức lực để hình thành lên một nền văn hóa, một cuộc sống mới, Minh Hải hiểu giá trị của từng hạt cà phê tới tay người tiêu dùng. Qua đó muốn hạt cà phê tới tận tay quý khách, không qua một hình thức buôn nào khác để giữ được cái chất và hương vị, cũng như giá thành.

    Nhắc đến cà phê ở Di Linh ta không thể so sánh với cà phê Buôn Mê Thuột Đăklăk bởi mỗi cà phê tùy vào độ cao, khí hậu và thổ nhưỡng mà cho ra những hạt cà phê ngon có hương vị đặc trưng khác nhau. Nhắc đến Di Linh, mỗi người trong ta đều ấn tượng bởi những buôn làng, bởi những dãy cà phê bạt ngàn, bởi những con người chân chất, thật thà. Chính vì lẽ đó, là người con sinh ra ở vùng đất Di Linh, tôi luôn mang trong mình một giấc mơ, ước mơ là mang hương vị cà phê thật, cà phê sạch đến với người tiêu dùng cà phê việt nói riêng và bạn bè thế giới nói chung. Thương hiệu Cà Phê Minh Hải bắt nguồn từ những suy nghĩ đó, một cơ sở nhỏ lẻ được hình thành để bắt đầu cho giai đoạn mới đưa hương và vị tới mọi người, Minh Hải đã xuất hiện quanh vùng, tới các đại lý nhỏ lẻ, đi ra tận Bắc, Trung, Nam với tư cách là sản phẩm quà biếu, vì sự mộc mạc vốn có. Ngày nay với thời buổi của thế kỷ 22 Minh Hải muốn đến gần hơn tới các vị khách yêu thích cái nguyên sơ, mộc mạc của hạt cà phê rang củi,…